Hướng dẫn CHI TIẾT cách lấy ngó nhân giống cây Dâu Tây bằng Viên Nén Ươm Hạt - Nếu biết cách làm này, ai cũng có thể trồng Dâu Tây một cách Dễ Dàng!

Khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ biết được kỹ thuật lấy ngó nhân giống dâu tây bằng viên nén ươm hạt, biết được công dụng tuyệt vời của viên nén ươm hạt trong việc trồng trọt tại nhà..và còn nhiều kinh nghiệm trồng cây bổ ích khác nữa..!

Ngày đăng: 29-12-2016

2,514 lượt xem

Bạn thân mến!  

         Ngoài các công dụng của Viên Nén Ươm Hạt - Viên Nén Xơ Dừa như Kích hạt giống nảy mầm, giâm cành, giâm hom, trồng thủy canh, làm giá thể cho các cây nuôi cấy mô, thì Viên Nén Ươm Hạt - Viên Nén Xơ Dừa còn có một công dụng TỐI ƯU RẤT TUYỆT VỜI mà bạn chuẩn bị biết - đó là công dụng NHÂN GIỐNG TÁCH NGÓ DÂU TÂY TỪ CÂY MẸ bằng Viên Nén Ươm Hạt - Viên Nén Xơ Dừa  - Cách làm này THẬT SỰ rất Hiệu Quả và Giúp ích rất nhiều cho chị em khi muốn nhân giống cây Dâu tây, đặc biệt là các chủ vườn Dâu Tây ở Đà Lạt - MỘT GIẢI PHÁP HOÀN TOÀN MỚI và đã Giúp Rất Nhiều người Nông Dân LÀM GIÀU trên chính mảnh đất quê hương mình!

tách ngó nhân giống dâu tây bằng viên nén ươm hạt

CÓ BAO NHIÊU CÁCH NHÂN GIỐNG CÂY DÂU DÂY

Vâng, câu trả lời là chỉ có 2 cách nhân giống cây Dâu Tây mà thôi:

Cách 1:

Nhân giống cây Dâu tây từ HẠT GIỐNG DÂU TÂY

Cách 2: 

Nhân giống cây Dâu Tây bằng cách tách ngó từ cây Dâu Tây mẹ trưởng thành

Cây Dâu Tây và ngó giống dâu tây

                        Trong khuôn khổ bài viết này, Minh sẽ chia sẻ với bạn cách 2 - Đó là cách tách ngó DÂU TÂY bằng Viên Nén Ươm Hạt - Viên Nén Xơ Dừa 

(Bạn tham khào bài viết nhân giống cây Dâu Tây từ HẠT GIỐNG DÂU TÂY của Minh trong một bài viết khác nhé!)

DÂN TÌNH ĐANG TÁCH NGÓ NHÂN GIỐNG CÂY DÂU TÂY NHƯ THẾ NÀO???

               Cách cũ mọi người thường làm, kể cả các chủ vườn ươm trước đây..thường làm theo cách truyền thống - Đó là nhân giống tách ngó dâu tây bằng Túi Nylon màu đen hoặc bằng 1 loại chậu nhựa nhỏ mini làm bằng nhựa tái chế có đục lỗ thoát nước bên dưới đáy,..

               Đây cũng là cách các chủ vườn ươm tìm GIẢI PHÁP TẠM THỜI để có thể vận chuyển và bán cây dâu giống đến tay khách hàng..Mặc dù rất vất vả, tốn nhiều công sức nhưng Hiệu Quả vẫn chưa ĐƯỢC NHƯ Ý..

Một vài chị em thì đang hì hục làm theo cách này..tận dụng triệt để mọi dụng cụ, vật liệu để thỏa mãn niềm đam mê..Nhưng đôi khi có những điều TỐT ĐẸP có thể dễ dàng hơn để đạt được nó..Nhưng theo một cách khác...

   
Nhược điểm theo cách làm CŨ này là:

             Nhược điểm 1: Cách làm này RẤT THỦ CÔNG và Tốn Nhiều Công Đoạn, Tốn Nhiều thời gian..Bạn cần phải trộn đất, sau đó mới đóng vào bầu túi Nyon - Chuyển sang ghim ngó vào túi bầu Nylon..(Cần Che chắn khi nắng gắt quá nếu không bao màu đen này sẽ Hút Nhiệt rất lớn, có thể làm cháy, hết nước trong túi bầu) 

            Nhược điểm 2: RỄ Ngó Dâu bị cản chở bởi lớp túi Nylon hoặc bị cản chở bởi lớp nhựa tái chế, Khiến rễ cây con kém phát triển..Ảnh hưởng đến Năng suất khi thu hoạch trái dâu sau này, 

          Nhược điểm 3: Khâu vận chuyển rất cồng kềnh, khó để vận chuyển số lượng lớn theo ý muốn,..dẫn đến giảm hiệu quả Kinh tế cho người bán Ngó cây dâu..

             Nhược điểm 4: Khi đem đi trồng BẠN cần phải xé bỏ lớp Nylon hoặc lớp chậu nhựa bao bọc bên ngoài ra - Khâu này rất mất thời gian và nếu không khéo tay sẽ làm ảnh hưởng đến bộ rễ của ngó cây dâu con..Đó là chưa tính đến sau khi tách bỏ bạn cần phải gom chúng và bỏ vào nơi quy định nếu không sẽ gây Ô nhiễm Môi trường...

 
Khi bạn NHÂN GIỐNG LẤY NGÓ DÂU TÂY BẰNG VIÊN NÉN ƯƠM HẠT - BẠN SẼ GIẢI QUYẾT ĐƯỢC TẤT CẢ CÁC VẤN ĐỀ TRÊN - MỘT CÁCH D.Ễ - D.À.N.G!
Những ƯU ĐIỂM và LỢI ÍCH VƯỢT TRỘI khi nhân giống tách ngó Dâu Tây bằng Viên nén ươm hạt - Viên nén xơ dừa
               Ưu điểm 1: Qui trình lấy Ngó Nhân Giống Dâu Tây cực kỳ Nhanh gọn và Tiết Kiệm chi phí Nhân công, tiết kiệm công đoạn Lấy ngó...Bạn chỉ cần mua Viên nén ươm hạt - Viên nén xơ dừa về - Ngâm vào nước 2 -5 phút - Viên nén ươm hạt - Viên nén xơ dừa sẽ nở thành bầu ươm kích thước khoảng 4 cm x 6 cm - Sau đó bạn GHIM ngó giống vào bầu ươm Viên nén ươm hạt này là xong,..Mọi chuyện trở nên THẬT QUÁ ĐƠN GIẢN! 
tách ngó nhân giống dâu tây bằng viên nén ươm hạt
 
           Ưu điểm 2: Lấy Ngó giống Cây Dâu Tây bằng Viên Nén Ươm Hạt giúp nâng cao tỷ lệ ra rễ của ngó, và tỷ lệ cây sống và chất lượng cây cao hơn cách làm cũ truyền thống. Ngoài ra, do bầu ươm làm bằng mụn dừa nên rất nhẹ, không cồng kềnh và nặng như bầu đất bao Nylon thông thường. Hơn nữa, Rễ cây con có thể mọc xuyên qua lớp màng vải không dệt phân hủy sinh học bao bên ngoài bầu ươm Viên nén nên rễ con HOÀN TOÀN không bị CẢN TRỞ và tự do phát triển - Bầu Túi Nylon và chậu túi nhựa Mini KHÔNG LÀM được điều này! 
              Ưu điểm 3: Bạn có thể làm trên diện rộng, qui mô lớn mà vẫn có thể kiểm soát được chi phí, chất lượng ngó dâu giống,..Điều này chính là Chìa Khóa Thành Công của một số bác Nông Dân ở Đà Lạt khi canh tác trên cây Dâu Tây thần thánh này!

              Ưu điểm 4: THUẬN TIỆN VÀ TỐI ƯU trong VẬN CHUYỂN khi xuất bán CÂY DÂU TÂY GIỐNG - Cây con được xếp lần lượt và đóng vào thùng Carton sau đó Vận chuyển đi khắp các tỉnh thành mà không sợ ĐỘNG BẦU, VỠ BẦU, ĐỘNG RỄ - Đảm bảo được cây giống đến tay khách hàng một cách An toàn và Hiệu Quả!

              Ưu điểm 5: Bạn KHÔNG CẦN PHẢI XÉ màng bao VẢI KHÔNG DỆT bao bên ngoài bầu ươm Viên Nén Ươm Hạt ra trước khi đem trồng - Vì nó được thiết kế để Phân Hủy Sinh Học trong đất, tạo thành chất Dinh dưỡng nuôi cây sau này..! Điều này GIÚP bạn TIẾT KIỆM được nhiều chí phí và nhân công. Hơn nữa bạn Hoàn toàn không phải lo sợ gây ra Ô nhiễm Môi trường như khi tách ngó dâu bằng bầu ươm Nylon truyền thống! 

THẬT TUYỆT VỜI..! 

Bắt đầu từ hôm nay BẠN đã TÌM RA được một GIẢI PHÁP VÔ CÙNG HIỆU QUẢ trong cách Nhân Giống Tách Ngó Cây Dâu Tây rồi nhé!

Vậy bạn còn chần chừ gì nữa - Xắn tay áo lên và chuẩn bị HÀNH ĐỘNG thôi nào!

HƯỚNG DẪN QUI TRÌNH VÀ CÁCH LÀM CHI TIẾT ĐỂ TÁCH NGÓ NHÂN GIỐNG DÂU TÂY BẰNG VIÊN NÉN ƯƠM HẠT TỪ CÂY DÂU TÂY MẸ TRƯỞNG THÀNH

Qui trình Tách ngó nhân giống Dâu Tây bằng Viên Nén Ươm Hạt - Viên Nén Xơ Dừa gồm 5 bước như sau:

BƯỚC 1: CHUẨN BỊ NGÓ DÂU TÂY GIỐNG

Cấu tạo cây Dâu Tây và Ngó cây dâu tây
             Ngó Dâu Tây giống mọc ra từ cây dâu mẹ trưởng thành..Một cây dâu mẹ có thể có nhiều ngó con....

            
Dâu tây con, dâu tây cháu chĩu chịt đầy nhà được tách Ngó bằng Viên nén ươm hạt - Anh Tám - Quận Tân Bình - HCM

BƯỚC 2: ĐẶT Và GHIM NGÓ vào Viên Nén Ươm Hạt

- Để có thể cố định cành Ngó Dâu Tây giống vào Viên Nén Ươm Hạt được, bạn cần chuẩn bị những cọng sắt nhỏ hoặc que tăm tre mình thường dùng hàng ngày bạn nhé!

- Đặt Ngó giống vào miệng Viên Nén Ươm Hạt - Viên Nén Xơ Dừa sao cho ngó giống chạm vào mụn dừa phía trên của bầu ươm. (Trước đó bạn cần ngâm Viên Nén Ươm Hạt - Viên Nén Xơ Dừa trong nước sạch bình thường từ 2 -5 phút, Viên nén sẽ nở ra thành bầu ươm có kích thước khoảng 4 cm x 6 cm - Bên trong có mụn dừa đã xử lý + Men Vi Sinh và chất dinh dưỡng - Hoàn toàn Hữu cơ và không gây hại cho môi trường cũng như sức khỏe con người)

- Dùng cọng sắt hoặc que tăm ghim từ bên này sang bên kia ở phần trên của bầu ươm, ở đây bạn xiên qua lớp vải KHÔNG DỆT phân hủy sinh học của Viên Nén Ươm Hạt - Viên Nén Xơ Dừa và như vậy ngó giống đã được cố định trên miệng bầu ươm...

BƯỚC 3: HOÀN THÀNH VÀ CHĂM SÓC NGÓ GIỐNG

              Trong gia đoạn này, Ngó dâu Tây vẫn cần được chăm sóc! Bạn cần tưới nước giữ ẩm cho ngó giống để đảm bảo ngó dâu tây được phát triển tốt nhất và cho thu hoạch những trái Dâu chín đỏ mọng sau này!

              Nhà Vườn làm trên diện rộng có thể trải một lớp Nylon lên trên mặt đất để ngó giống "có chỗ đáp" - Thuận tiện cho việc cắt ngó giống và xuất bán ngó giống sau này!

BƯỚC 4: THU HOẠCH NGÓ DÂU TÂY GIỐNG 

        Bạn tiến hành THU HOẠCH - Cắt Ngó Dâu Tây Giống khi thấy rễ của ngó dâu phát triển "xum xuê" và mọc xuyên qua bầu ươm Viên Nén Ươm Hạt. Ngoài ra, theo kinh nghiệm bạn sẽ biết ngó "Già" chưa, cứng cáp chưa..và tiến hành cắt ngó giống..Bắt đầu khởi đầu một cuộc sống tự thân mới của cây dâu con..

BƯỚC 5 - TRỒNG CÂY RA CHẬU, XUỐNG ĐẤT HOẶC XUẤT BÁN NGÓ DÂU TÂY GIỐNG

       Từ Ngó dâu tây giống sau khi được cắt rời khỏi thân mẹ, bạn đem cây đi trồng ra chậu, xuống đất, hoặc xuất bán cây con giống cho khách hàng..

        Bạn cũng có thể trồng ngay vào chậu nhựa màu đen giống như trong hình để thuận tiện cho việc BÁN CÂY DÂU có TRÁI sau này nhé! Một chậu như vậy nên trồng từ 3 đến 4 ngó để sau này bạn được 1 chậu dâu xum xuê và thu hoạch trái chín mới đã nha..!

CUỐI CÙNG LÀ THƯỞNG THỨC THÀNH QUẢ HOA THƠM TRÁI NGỌT

Trái Dâu tây có RẤT Nhiều Chất Dinh Dưỡng và Bổ ích cho sức khỏe con người!

Ngoài ra trồng được Dâu Tây thì bạn sẽ được thật nhiều người NGƯỠNG MỘ - Vì "cái tội" KHÉO TAY đấy!

Hơn nữa nó còn là một loại cây RẤT - ĐỘC - LẠ mà thật nhiều người Kiếm tìm cũng như muốn SỞ HỮU nó!

CÒN CHẦN CHỪ GÌ NỮA - HÃY BẮT TAY VÀO LÀM NGAY THÔI..NHÂN GIỐNG CÂY DÂU TÂY BẰNG VIÊN NÉN ƯƠM HẠT - VIÊN NÉN XƠ DỪA!

Chúc bạn TÁCH NGÓ NHÂN GIỐNG Cây Dâu Tây Thành Công và thu hoạch thật nhiều trái Ngọt nhé!

Cần tư vấn kỹ thuật bạn có thể liên hệ NGAY VỚI Minh hoặc với bất kỳ nhân viên nào của BATRIVINA jsc..Bạn sẽ được tư vấn Miễn Phí - Đơn giản bởi cả nhà đều THÍCH LẮM một em Dâu cưng này!

 

Bạn cũng có thể đặt mua Viên Nén Ươm Hạt về dùng thử bạn nhé!

Chương trình Khuyến Mãi  199 suất chào xuân 2017 giá chỉ  949,000 VND/thùng 1000 viên (giá gốc 1,200,000 vnd) 

Người mua hàng cũng tham khảo:

1, Sản phẩm Viên Nén Ươm Hạt Kích Hạt Giống Nảy Mầm 

2, Hướng dẫn sử dụng Viên Nén Ươm Hạt

3, Biên Lai Giao Hàng Toàn Quốc của Cty Cp BaTriVina

4, Hướng dẫn Cách Trồng Rau Thủy Canh bằng Viên Nén Ươm Hạt

5, Hướng dẫn Cách Lấy Ngó Dâu Tây bằng Viên Nén Ươm Hạt

6, Cách Trồng Rau mầm bằng Viên nén giá thể mụn dừa 0.5 kg

batrivina.com/vien-nen-uom-hat/batrivina.com/san-pham/vien-nen-uom-hat/khuyen-mai-199-suat.html

heart Viên Nén Ươm Hạt - Giải pháp Bầu Ươm cây giống HOÀN HẢO!
 heartViên Nén Ươm Hạt được làm từ mụn dừa, Men vi sinh và các chất dinh dưỡng hữu cơ khác,..Có công dụng Tạo bầu ươm và Kích hầu hết các loại Hạt Giống nảy mầm Hiệu Quả, Giâm cành, Giá thể trồng thủy canh, lấy ngó nhân giống Dâu tây,..
Bầu ươm viên nén với màng vải không dệt phân hủy sinh học, Thay Thế Hoàn Toàn bầu đất nặng và bầu ươm Nylon đen truyền thống - Giúp TIẾT KIỆM chi phí nhân công, TỐI ƯU trong vận chuyển, KHÔNG sợ bể bầu gây mất sức cho cây con,.SẠCH SẼ, TIỆN DỤNG và DỄ DÀNG ươm cây giống kể cả với người mới bắt đầu,..Đây là sản phẩm HỮU CƠ - Chất lượng Đồng đều và Ổn Định - AN TOÀN khi sử dụng. Sản phẩm được BATRIVINA JSC triển lãm Quốc Tế và đã cung cấp đến hơn 10.000+ khách hàng Toàn Quốc sử dụng và Rất HÀI LÒNG!

heartCÔNG DỤNG - ƯU ĐIỂM và LỢI ÍCH KHÁC BIỆT:
1, HIỆU QUẢ trong việc Tạo bầu ươm và Kích hầu hết các loại hạt giống nảy mầm Nhanh, tỷ lệ nảy mầm Cao. Tạo rễ và giúp nhanh liền sẹo với cây được giâm cành, cây con được ươm trong viên nén phát triển với bộ rễ khỏe mạnh, kháng, ngừa sâu bệnh tốt..
2, SẠCH SẼ, TIỆN DỤNG và DỄ DÀNG ươm cây giống kể cả với người mới bắt đầu vì bầu ươm có sẵn chất dinh dưỡng và các điều kiện tự nhiên cần thiết cho sự phát triển của cây trồng...
3, GIẢI PHÁP bầu ươm cây giống Hoàn Hảo vì viên nén được thiết kế nhỏ gọn với màng bao vải không dệt phân hủy sinh học, thay thế hoàn toàn bầu đất nặng và bầu ươm Nylon đen truyền thống, thuận tiện và tối ưu trong vận chuyển, không sợ bể bầu gây mất sức cho cây con..
5, TIẾT KIỆM CHI PHÍ NHÂN CÔNG vì giảm ĐÁNG KỂ được công đoạn đóng bầu ươm cây giống – Hiệu quả Kinh tế được nâng cao rõ rệt,
6, CHẤT LƯỢNG ỔN ĐỊNH và ĐỒNG ĐỀU kèm chính sách đổi trả linh hoạt giúp bà con yên tâm canh tác - Hứa hẹn mùa màng bộ thu kể từ khi mới chỉ là hạt giống,...
7, AN TOÀN cho người dùng vì Thành phần chính gồm mụn dừa đã xử lý, chủng Men Vi sinh cao cấp và chất Dinh Dưỡng HỮU CƠ, giúp tạo môi trường giá thể lý tưởng cho cây trồng và an toàn cho người sử dụng. Giấy Kiểm định do TT Kiểm Định Quốc Gia VinaControl cấp,
8. Sản phẩm được hơn +10,000 khách hàng sử dụng và rất Hài Lòng. Ngoài ra sản phẩm còn được BATRIVINA JSC triển lãm tại:
- Impact - Bangkok - Thai Lan 08 - 10.09: Triển lãm Nông Nghiệp Công nghệ Cao Quốc Tế gồm hơn 100 gian hàng của các nước trên TG.
- Triển lãm tại Tp. Tây Ninh - Chương trình Tuần Lễ Giới thiệu sản phẩm và Kết Nối các DN HCM - Tây Ninh do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tổ chức (Từ ngày 28.09 đến 3.10) 
- Triển lãm tại các chương trình hội thảo Nông nghiệp kết nối các DN trong nước và giữa các Quốc gia do Phòng Thương Mại và Công Nghiệp VN (VCCI) tổ chức,
- Sản phẩm Xuất Khẩu MADE in VIET NAM, đã có mặt tại Canada, Hàn Quốc, Đài Trung, Combodia, Thai Lan,..và một số nước khu vực Châu Á khác,

==> Đây là GIẢI PHÁP bầu ươm cây Giống thực sự Hiệu Quả - Đem lại LỢI ÍCH Kinh Tế to lớn cho bà con nông dân và cho Quốc gia Việt Nam. Chúng tôi - Công ty BATRIVINA JSC với sứ mệnh NÂNG TẦM NÔNG NGHIỆP VIỆT! Nguyện đồng hành cùng sự phát triển của Nông nghiệp Việt Nam! 

--------------------------------------------------------------------------------

1, Chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi và quý khách sẽ thanh toán khi nhận hàng (COD) Toàn quốc!

2, Quý khách hàng tại HCM có thể nhận hàng trong ngày hoặc ngay ngày hôm sau thông qua các dịch vụ giao hàng Nhanh, đảm bảo tại HCM. Quý khách tại Các tỉnh Miền Nam sẽ được vận chuyển thông qua các dịch vụ vận chuyển, các nhà xe chuyên nghiệp, thường nhận hàng sau 1-2 ngày!

3, Quý khách hàng tại Hà Nội có thể nhận hàng trong ngày hoặc ngay ngày hôm sau. Quý khách ở các tỉnh Miền Bắc được chuyển hàng từ kho hàng tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Như vậy sẽ tiết kiệm được tối đa  thời gian nhận hàng của quý khách! Chúng tôi luôn muốn quý khách hài lòng nhất khi đến với BATRIVINA JSC!

- Cước nội thành Hà Nội và HCM: 15,000 vnd/đơn hàng/lần

- Cước ship đi tỉnh: Chúng tôi sẽ hỗ trợ, quý khách chỉ cần phải trả cước giao động từ 20,000 vnd đến 30,000 vnd. Tối đa là 50,000 vnd/lần

>>> Nếu bạn thanh toán qua chuyển khoản, bạn được MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC <<<

(Chúng tôi không mất phí thu hộ và phí dịch vụ vận chuyển) 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TRỒNG DÂU BẰNG TRỤ KHÍ CANH

Liên hệ Mua Cây Dâu Nhật và dâu New có trái và Ngó Giống

Mr. Trí

0978 490 139

Hướng Dẫn Sử Dụng Viên Nén Ươm Hạt

FANPAGE

,Google+